http://diadiemnoitieng.com

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Vườn quốc gia Yok Don

Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam, thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Đăk Lăk. Vườn nằm trên một vùng tương đối bằng phẳng, với hai ngọn núi nhỏ ở phía nam của sông Serepôk. Rừng chủ yếu là rừng tự nhiên, phần lớn là rừng khộp.Trên diện tích 115.540 hecta chưa kễ diện tích vùng đệm. Bạn sẽ được khám phá nơi cư trú của 62 loài động vật có vú, 196 loài chim, 40 loài bò sát, 13 loài lưỡng cư và 464 loài thực vật. Trong số 56 lòai động vật hiếm thống kê được ở Đông Dương, thì 38 loài có ở Yok Don.


Đặc biệt vào những ngày trong tháng 12 và tháng 1 khi bước vào vườn quốc gia Yok Don, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh rừng lá khộp đồng loạt chuyển sang sắc vàng sắc đỏ, rực rỡ đến mê lòng người. Khi đó là một mùa lá thu nữa lại về. Bạn sẽ ngỡ ngàng như bước vào khu rừng khộp ở khu vực Đông Nam Á.
Trên con đường đất đỏ dẫn vào rừng, lắng nghe những âm thanh xào xạc của lá rụng hay tiếng rì rào của gió thì đi bộ hoặc đạp xe chầm chậm ngắm rừng là trải nghiệm thú vị hơn cả. Khác hẳn không khí ẩm ướt của những khu rừng già, vườn quốc gia Yok Don mang một mau sắc mới mẻ, ấm áp rất riêng.


Cây rừng nơi đây không cao lớn, đồ sộ mà thanh mảnh, mọc lưa thưa, thoáng đãng. Những tia nắng nhẹ xuyên qua lá cây mang đến một bầu không khí trong lành vào sáng sớm. Bạn sẽ thoải mái len lỏi giữa các thân cây hay thậm chí nằm dài trên thảm lá rụng mà chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng, ngắm những chiếc lá vàng nhẹ nhàng buông mình khi gió ngang qua.
Ngoài ra những sắc vàng, sắc đỏ của hàng cây cà chít, cẩm liên, dầu đồng... như càng rực rỡ hơn trong ánh nắng và màu xanh thẳm của bầu trời. Càng về chiều, không gian trong rừng càng trong lành và yên bình đến lạ. Thỉnh thoảng lại có tiếng chim hót đánh thức khu rừng rồi lại rơi tõm vào không gian tĩnh lặng.

Đôi lúc bạn có thể dừng chân bên thác Bảy Nhánh, thác Phật hay hồ Đrăng Phôk trong rừng để hạ trại và tận hưởng một đêm trọn vẹn ăn cùng rừng, ngủ cùng rừng.
Đến vườn quốc gia được thử các loại hình du lịch sinh thái đặc trưng như cưỡi voi, đi bộ, đi xe đạp địa hình trong những cánh rừng nguyên sinh.
 Du thuyền độc mộc trên dòng sông Serepôk thơ mộng vào ban ngày, tham quan các buôn làng của các dân tộc bản địa Tây nguyên.
Ban đêm, nếm rượu cần, thưởng thức âm thanh của các dàn nhạc cồng chiêng huyền thoại.Nguồn: http://gody.vn0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

CHuyên Gia Marketing Online

Copyright © Du Lịch Dak Lak | Thiết kế Theme by Dak Lak Star - Nguyễn Thành Trực